SUCCESS

STORIES

“ค่อนข้างตอบโจทย์เนื้อหาที่เรียน ดีมากและทำให้รู้อย่างลึกซึ่งแต่ละคนเป็นแบบไหนคิดอย่างไร”

คุณเยลหลี

“ก่อนเข้ามาเรียนอยากรู้จักตัวเอง อยากอ่านพฤติกรรมของคน ซึ่งได้ข้อคิดหลายเรื่องที่เป็นประโยชน์ เช่น ออโตไพล็อต ที่นำมาปรับใช้กับพฤติกรรมของครอบครัวและลูก และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในหน้าที่การงานปัจจุบัน”

คุณสาโรจน์

“สิ่งที่สำคัญคือพัฒนาตัวเราให้ดีขึ้น”

คุณเบน

“ได้ลองนำวิธีการมาปรับใช้ และมีผู้บริหารหลายๆคน ลองเปลี่ยน แค่เข้าใจตัวเอง ซึ่งผมมีการวางแผนในแต่ละเรื่อง การสร้างโค้ชในองค์ พนักงานจะโค้ชเก่ง ต้องโค้ชคนอื่นด้วย ได้สร้างการรองรับการ Training ขึ้นมา ซึ่งคลาสนี้ก็ได้เห็นกระบวนการ เรียนรู้ความคิดของคนอื่นว่าคิดอย่างไร และได้ไอเดียกลับมา”

นพ. ระวีวัฒน์

“ด้วยผู้ถ่ายทอดที่สุดพลัง คอร์สนี้เรียนเพื่อพัฒนาตัวเอง ค้นพบสิ่งที่ใช่ ก่อนที่จะส่งต่อให้กับคนอื่น ไม่ว่าจะศาสตร์ไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือ การนำไปใช้ให้ถูกทาง ถูกวิธี และถูกต้อง ให้ประโยชน์กับตัวเองและคนรอบข้าง ไม่ว่าคลาสนี้จะถูกหรือแพง สิ่งที่สำคัญคือ คุณค่าที่ถ่ายทอดออกไป”

คุณน้ำตาล

“คลาสนี้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆเยอะแยะมากมาย ใน Nature ของตัวเอง และสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ชีวิตการทำงาน และคนอื่นๆ และเพื่อนร่วมงาน”

คุณเอ็ม

“ได้เรียนรู้อะไรเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเอ็นเนียแกรม การวิเคราะห์ตัวเอง ซึ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ในด้านบวก เรารู้จักตัวเอง พัฒนาตัวเอง แล้วลองโค้ชคนอื่น พัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด นำไทฟ์ที่ต้องการมาพิชิตเป้าหมายของเรา คือสิ่งที่ได้เรียนรู้”

คุณแอล

สิ่งที่ได้จากคอร์สนี้ทำให้เข้าใจตนเองและผู้อื่นอย่างลึกซึ้งตามแบบเอ็นเนียแกรม ทั้ง 9 ไทพ์ พัฒนาการสื่อสารได้ดีมากขึ้น เข้าใจการปรับตัวเข้ากับแต่ละคน ทำให้เรารู้ว่า Smart goals ที่สำเร็จทำอย่างไร คอร์สนี้เป็นช่วงเวลาที่ได้ความรู้นำไปปรับใช้ชีวิตในหลายๆด้าน

หมอนิว

จริงๆทุกคนควรมีโค้ช เพื่อความสำเร็จในช่วงเวลาที่เรายังมีชีวิตเนี่ยะ สิ่งที่โค้ชทำที่เป็นพลังมากๆก็คือการกระตุ้นให้พวกเราทุกคนรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ของตัวเอง สิ่งที่ผมต้องทำก็คือ นำสิ่งที่มีคุณค่าของเราไปมอบให้คนอื่น โดยเริ่มต้นเป็น trainer และใช้ประสบการณ์ของผมด้าน sale ที่ทำมาตลอดชีวิต

Kittisak Pimsane

สิ่งที่ได้คือได้รู้ว่าตัวเองเป็นไทพ์อะไร และได้ศึกษาว่าเราจะนำไปใช้กับ coachee ของเรา ว่าเค้าเป็นไทพ์อะไร นอกจากนี้แล้วสิ่งที่ผมได้เพิ่มเลยคือการกระชับเวลากับสิ่งที่คิดว่าจะทำใน 5-10 ปี เป็นการทำตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป

Pitipong Cheeranont

ปัญหาคือเป็นคนที่คิดเยอะ เลือกเยอะ ไม่รู้จะทำไรดี แล้วไม่ลงมือทำ แล้วพอมาเรียนที่นี่อ่ะค่ะ มันทำให้ได้รู้ว่าสิ่งที่เราต้องการจริงๆคืออะไร เริ่มตั้งแต่ตอนทำ vision board มันไปตอกย้ำคุณค่าจริงๆว่าเราต้องการอะไร

Khemigka Thungkewthanakul

ที่พลอยมาเรียนก็กะว่าจะนำไปใช้กับการทำงานเพราะเรามีลูกน้องหลายคน มาเรียนก็ได้ตกผลึกหลายเรื่อง มาเรียนนี่ได้อะไรหลายๆอย่าง อย่างเรื่อง belief กับความจริง ก็จะไม่มองตรงอุปสรรคละ จะเดินหน้าต่อกับการโค้ชค่ะ

Ploypaphas Namvichaisirikul

โค้ชนิดาจะเน้นเรื่อง action อันนี้ให้เครดิตกับโค้ชเลย มันทำให้เรามี action plan ที่มันชัด มันทำให้เราเริ่มต้นได้เลย โดยปราศจากความขี้เกียจและการผัดวันประกันพรุ่งที่ไทพ์ 7 จะเป็น

Trinnaran Asawawaranon

ได้การกระตุ้นตัวเอง จะนำเทคนิคที่ได้เรียน ทั้งการโค้ช การดึงศักยภาพของทีมงานไปใช้ค่ะ

Photjaneenath Sanpakdee

ตอนแรกมาเรียนก็คิดว่าจะได้ในส่วนของ content แต่สรุปว่ามันได้มากกว่านั้นอ่ะค่ะ ได้มุมมอง ทัศนคติ ในการเป็นโค้ช และความเชื่อมั่นในการเป็นโค้ช และทำให้เราได้เห็นไทพ์ของตัวเองว่ามันมีข้อเสียยังไงบ้างและจะพัฒนาตัวเองให้เป็น best version ได้ยังไง ทำให้เรามีเป้าหมายที่จะส่งต่อให้กับผู้คนได้มากขึ้น

Acha Liwcharoen

ที่มาเรียนเพราะอยากรู้ว่า coach คืออะไร เพราะพี่เรียน psychology มา เมื่อมาเรียนแล้วก็ยิ่งได้เห็นว่า การโค้ชมันดีนะ มันได้ช่วยสังคมส่วนรวมจริงๆ Commitment ก็จะสอบเป็นโค้ชกับทาง ICF ให้ได้ค่ะ

Amara Ekchiwanond

ตั้งใจมา update เครื่องมือโค้ชชิ่งใหม่ๆ แต่พอเข้าวันที่ 2 คือมันไม่ใช่แค่นั้น มันเป็นเรื่องของการ develop ตัวเอง และทำให้ได้เห็นว่าจริงๆแล้วเรามีศักยภาพมากกว่าที่เรามั่นใจมาจากที่บ้านอีกด้วยซ้ำ และ gap ที่เราต้องไปพัฒนาและต้องเติม

Saranya Watanasirisuk

Key learning มันเยอะมาก แต่ที่ผมชอบมากที่ได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับไทพ์ของตัวเองคือไทพ์ 6 และได้เข้าใจระบบอัตโนมัติของตัวเอง

Worrasak Praditkul

สิ่งที่ได้จากโปรแกรมนี้คือเครื่องมือที่หลากหลายที่เราจะนำไปประยุกต์กับการโค้ช และการสอนกอล์ฟ ชอบการโค้ชที่ลึกมากขึ้น และชอบที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของระบบอัตโนมัติของเรา ได้เห็นตัวเองมากยิ่งขึ้นครับ

Supipat Koysiriphong

ได้เข้าใจตัวเองมากขึ้น ได้รู้ว่า blindspot แต่ละไทพ์มันเป็นยังไง พอมาเข้าใจเอ็นเนียแกรมคือได้อะไรเยอะกว่าเดิมมาก เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังมาก ทุกคนควรได้เรียน

Ramida Jiramethawach

จากคอร์สนี้ นิดาได้เห็นโลกอีกอันหนึ่ง คือเป็นภาษาอีกภาษาหนึ่งที่เราได้เรียน ที่คนส่วนน้อยรู้จักภาษานี้ แต่คนทุกคนมีภาษานี้ นิดารู้สึกว่ามาคอร์สนี้ได้เปิดโลกให้เราพูดภาษานี้เป็นและ communicate เป็น

Vanida Golten